4 thắc mắc thường gặp của người lao động Việt Nam tại Nhật Bản

Có hàng trăm câu hỏi được đặt ra khi người lao động Việt Nam sống và làm việc tại thị trường Nhật Bản. Dưới đây là 4 thắc mắc mà bất kì người lao động Việt Nam nào làm việc tại Nhật Bản đều muốn lời giải đáp.
Tiết kiệm tiền khi dịch vụ Nhật Bản đắt đỏ thế nào?
Hãy làm việc như người Nhật Bản và tiêu tiền như người Việt Nam nhé! Bởi chi phí cho các dịch vụ tại Nhật Bản khá đắt đỏ. Người lao động nên chọn thuê trọ tại những khu giá rẻ, không cần thuê những căn hộ cao cấp vì mức giá thuê nhà có thể ngang bằng hoặc cao hơn nhiều lần mức thu nhập. Giá một chiếc giày bình thường tại Nhật có thể lên tới tiền triệu Việt Nam. Thậm chí giá một bữa ăn tối tại một số nhà hàng Nhật Bản cũng được tính bằng nửa tháng lao động tại đây.
Do đó, để tiết kiệm được tiền “mồ hôi nước mắt”, người lao động nên lựa chọn các dịch vụ giá rẻ và tránh xa các trung tâm mua sắm, dịch vụ cao cấp nhé!

Có phải làm tăng ca nhiều không?
Đối với lao động trong nước, việc tăng ca vào buổi tối thường xuyên giống như một loại “tra tấn”. Thế nhưng, có đơn hàng lớn, được tăng ca nhiều lại là mong muốn của rất nhiều người lao động xuất khẩu tại Nhật Bản. Sở dĩ người lao động Việt Nam muốn được tăng ca bởi tính chất công việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản đều nhẹ nhàng, không mất sức. Hơn nữa, người lao động chăm chỉ có thể tăng ca và dùng tiền tăng ca nhận được chi trả đủ cho chi phí sinh hoạt cả tháng. Điều này giúp người lao động để ra được khoản dư kinh tế lớn.

Giải quyết cú sốc văn hóa Việt – Nhật thế nào?
Sự khác biệt về văn hóa giữa Việt Nam – Nhật Bản vẫn là một dấu hỏi đối với người lao động Việt Nam khi sinh sống và làm việc tại Nhật. Nhiều lao động trẻ rời quê hương làm ăn xa xứ sẽ cảm thấy hoang mang, nhớ nhà, gây mất cân bằng cuộc sống, ảnh hưởng tới tâm lý và khả năng lao động. Đặc biệt là những lao động đi xuất khẩu trước ngày Tết cổ truyền, khả năng “trấn thương tâm lý” do sự khác biệt về văn hóa truyền thống ngày tết khá cao.
Tất nhiên, để bắt nhịp được với thị trường lao động Nhật Bản, người lao động không còn cách nào khác là phải du nhập văn hóa Nhật Bản để sống và làm việc hiệu quả nhất.
Ai là người chịu trách nhiệm đảm bảo quyền lợi cho người lao động?
Đối tượng đầu tiên và chịu trách nhiệm chính đối với quyền lợi của người lao động là phía công ty tuyển dụng Nhật Bản. Người lao động khi có bất kì thắc mắc nào về quyền lợi của mình có thể trực tiếp báo cáo lên ban lãnh đạo công ty Nhật Bản để yêu cầu giải quyết. Ngoài ra, phía công ty tuyển dụng Việt Nam cũng hỗ trợ người lao động lên tiếng bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình bằng cách liên hệ với đối tác Nhật Bản, thúc đẩy giải quyết nhanh và sẵn sàng cử người sang Nhật khi cần thiết.
Trên đây là 4 thắc mắc thường gặp của người lao động tại Nhật Bản. Bạn muốn tìm hiểu kĩ hơn hoặc có bất kì thắc mắc nào khác có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được hỗ kịp thời.
CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC ABC
Địa chỉ: số 79, Thiên Hiền, Mỹ Đình I, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 04. 3996. 5446
Hotline: 09. 4567. 3586/ 09. 6681. 8266
Website: http://www.abcgroup.com.vn/
Fanpage: http://www.facebook.com/abcgroup.com.vn/
TAG: đơn hàng xkld nhật bản , Chi phí đi xkld Nhật bản , Thủ tục hồ sơ đi xkld Nhật bản , Hỏi đáp XKLD Nhật bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *