8 bước bạn sẽ phải thực hiện trước khi XKLĐ sang Nhật

Trong bài viết gần đây ABC đã đề cập đến quy trình tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản có lẽ các bạn cũng biết được những thủ tục mình sẽ cần làm trước khi sang Nhật. Trong bài này mình sẽ khái quát lại một cách chi tiết và dễ hiểu nhất các bước từ lúc bạn tìm hiểu về chương trình XKLĐ Nhật Bản cho đến lúc xuất cảnh.
Thực tập sinh tại trung tâm đào tạo sau khi trúng tuyển đơn hàng XKL
Bước 1. 
Đến công ty xuất khẩu lao động để nộp hồ sơ và tìm hiểu về chương trình phái cử thực tập sinh kỹ năng đi Nhật Bản làm việc, cán bộ tuyển dụng sẽ tư vấn cho bạn về chi phí, điều kiện, thời gian học tập cũng như công việc, cuộc sống…
Bước 2. 
Nếu hồ sơ và sức khỏe của bạn đáp ứng đủ điều kiện thì bạn sẽ học tiếng tại công ty trong thời gian khoảng 1 tháng. Thời gian này bạn sẽ phải đóng chi phí học tiếng, tiền ăn ở tại trung tâm đào tạo, hiện nay hầu hết công ty họ sẽ yêu cầu bạn nộp cả tiền gọi là “Đặt cọc học nguồn” để tránh trường hợp để tránh trường hợp bạn từ bỏ ý định đi Nhật thường là 500$.
Bước 3. 
Bạn lựa chọn được đơn hàng ưng ý rồi công ty sẽ bố trí thi tuyển và phỏng vấn đơn hàng nếu bạn đáp ứng đủ những yêu cầu của đơn hàng mà phía đối tác Nhật Bản đưa ra
Bước 4. 
Nghiệp đoàn và xí nghiệp Nhật sẽ cử người qua Việt Nam để phỏng vấn và tổ chức thi tuyển. Có một số công ty phỏng vấn online qua skype.
Bước 5. 
Nếu bạn trúng tuyển đơn hàng thì sẽ được học tiếng, định hướng nghề nghiệp, tìm hiểu văn hóa Nhật Bản trong vòng 3-6 tháng, lúc này bạn sẽ phải nộp khoản tiền học tiếng và ăn ở trong thời gian này.
Bước 6. 
Trong khoảng thời gian bạn học tiếng, tìm hiểu văn hóa, đất nước Nhật Bản thì nghiệp đoàn phía Nhật sẽ làm hồ sơ thủ tục để xin “Tư cách lưu trú” cho bạn.
Bước 7. 
Cũng trong thời gian nay công ty xuất khẩu lao động sẽ cho bạn ký hợp đồng phái cử và hợp đồng lao động. Bạn sẽ phải nộp tiền Phí và tiền đặt cọc.
     
Bước 8. 
Khi xin được tư cách lưu trú, công ty XKLĐ sẽ làm visa cho các bạn. Khi có visa là các bạn có thể xuất cảnh.
Trên đây là toàn bộ các bước bạn sẽ phải thực hiện từ lúc nộp hồ sơ tham gia XKLĐ cho đến khi xuất cảnh. Hi vọng thông tin trên sẽ giúp ích ít nhiều cho các bạn.
Chúc các bạn thành công.
TAG: đơn hàng xkld nhật bản , Chi phí đi xkld Nhật bản , Thủ tục hồ sơ đi xkld Nhật bản , Hỏi đáp XKLD Nhật bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *