Các câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng đi xuất khẩu lao động Macao ( Macau)

Các câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng đi xuất khẩu lao động Macao ( Macau)

Tôi xin được chia sẻ kinh nghiệm trả lời cũng như câu hỏi phỏng vấn hay được hỏi khi chủ lao động Macao phỏng vấn ứng viên việt nam có nhu cầu đi xuat khau lao dong tai Macao:
Kinh nghiệm phỏng vấn đi xuất khẩu lao động tại Macao

Kinh nghiệm phỏng vấn đi xuất khẩu lao động tại Macao

Câu 1 : Khi tham gia phỏng vấn đi xkld Macao, chủ sử dụng lao động thường hỏi những câu như : 你 đã từng đến Macao chưa, có bạn bè ở Macao không?  thì bạn nên trả lời : tôi chưa từng đến Macao ( tất nhiên nếu đi du lịch rồi thì mình có thể nói là có), 我 không có bạn ở macao, 我 không quen biết ai ở đó. Mục đích chỉ là không muốn người chủ sử dụng lao động nghĩ mình qua đó có mục đích khác. Vì người Việt nam ta ở bên kia hay nhảy việc, chủ sử dụng lao động thường không muốn họ có nhiều bạn bè.

Câu 2 : 你 có sẵn sàng làm thêm giờ khi bị yêu cầu không ? 你 có đồng ý làm lâu dài cùng với công ty không ? 你 có sẵn sàng làm cả ngày chủ nhật không ? Câu trả lời luôn là “CÓ”  và tất nhiên nói rõ ràng : ” 我 sẵn sàng làm thêm giờ nếu được chi phí tăng ca hợp lý, đảm bảo đủ thời gian ăn, nghỉ giữ sức khỏe lâu dài ổn định”.

Câu 3 : “你 có đồng ý làm ca kíp không? ” vì thường các nhà hàng ,khách sạn lớn tại macao thường mở cửa 24/24 vì vậy họ thường chia làm 3 ca liên tục, thời gian làm việc của lao động thường luân phiên thay đổi theo tuần, 2, 3 hoặc 4 tuần. Ví dụ bạn làm một tuần ca đêm sẽ nghỉ một ngày và sau ngày nghỉ sẽ chuyển ca khác. Vì thế câu trả lời luôn luôn là CÓ vì nếu như gặp các câu trả lời như là không, hoặc tôi cần suy nghĩ thì bạn sẽ TRƯỢT phỏng vấn.

Câu 4 : Nếu 我 đồng ý nhận 你 thì 你 cần bao nhiêu thời gian để bắt đầu làm việc được? Thường thì bạn nên trả lời : 我 sẵn sàng và có thể bắt đầu công việc từ ngày mai, bởi mục đích của bạn đến MACAO để làm việc, không nên dành thời gian vào những việc vô bổ. Tuy nhiên đó chỉ là câu hỏi của nhà tuyển dụng thử 你 biết đâu sau đó họ sẽ nói : hãy bắt đầu công việc vào sáng thứ 2 tới.

Câu 5 : Tại sao tôi phải ăn mặc chỉnh tề khi tham gia phỏng vấn ? Điều đó nói lên sự chuyên nghiệp của bạn, khi tham gia phỏng vấn dù công ty không nói với bạn nhưng cũng phải ăn mặc chỉnh tề, quần âu, áo sơ mi, đầu tóc chải gọn gàng, có thể trang điểm một chút ngay cả khi bạn là nam giới, con gái thì không nên mặc váy ngắn, dép cao gót để chủ sử dụng lao động thấy bạn không thật sự quá ăn chơi, hãy thể hiện mình là người chuyên nghiệp, cần và mong muốn được làm việc, kiếm tiền thật sự.
Thông tin được người lao động quan tâm :

  • cau hoi phong van tuyen dung xuat khau lao dong macao
  • tuyen dung xkld macao
  • phỏng vấn đi xuất khẩu lao động macau
TAG: đơn hàng xkld nhật bản , Chi phí đi xkld Nhật bản , Thủ tục hồ sơ đi xkld Nhật bản , Hỏi đáp XKLD Nhật bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *