Cân nhắc kỹ trước khi quyết định đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản

Trong năm 2014, lực lượng chức năng điều tra và triệt phá hàng loạt vụ lừa lật môi giới xuất khẩu lao động . Theo đại diện Cục điều hành lao động nước ngoài (Dolab), Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội (LĐ-TB&XH), thì tình trạng môi giới lường gạt , tuyển lao động bỏ trốn với danh nghĩa đưa người LĐ đi làm việc ở nc khác đang diễn ra càng ngày càng phức tạp với những cách thức tinh xảo và quy mô lớn hơn.

“Đem con bỏ chợ”

đàm đạo với phóng viên Báo Năng lượng Mới, bà Trần Thị Vân Hà, Trưởng phòng thông tin và Truyền thông Dolab tỏ ra rất lo ngại trước tình trạng lao động VN ra nc ngoài làm việc chui ngày càng nhiều. đặc biệt là tại các vùng quê nghèo giáp biên giới.

Ngày 4/11/2013 vừa rùi , cảnh sát TP HN đã khởi tố bị can Nguyễn Văn Thắng – Giám đốc D.Nghiệp xklđ Hoàng Thắng vì có hành vi lường gạt người đi lao động nước ngoài . Theo đơn cáo giác của người dân , Thắng đã dỗ ngon dỗ ngọt lường gạt 9 lao động phổ thông hứa hẹn họ sang Đài Loan làm việc với việc làm nhàn hạ và mức lương cao. Nhưng Thắng thay vì đưa họ sang Đài Loan lại đưa 9 người này sang Quảng Đông, Trung Quốc. Tại đây , họ bị ép làm việc hoàn toàn trái ngược với bản cam kết đã được ký với Xí nghiệp Hoàng Thắng.

Trong khi 9 lao động Ban đầu bị đưa đi xuất khẩu lao động “lừa” như trên thì tại Việt Nam , Thắng tiếp tục “giăng bẫy”, lừa được hàng chục công dân nghèo khác ở xã Tân Hội (Đan Phượng, HN ) để chuẩn bị đưa đi “xuất ngoại” chuyến tiếp đến …

Tại thị trường Arập Xêút cũng đã xảy ra một ít vụ việc đối với lao động làm giúp việc gia đình. NLĐ thường khiếu nại phải làm việc quá giờ, ít có T/gian nghỉ ngơi, điều kiện ăn ở không bảo đảm , một số bị chủ sử dụng lao động ngược đãi; một vài lao động không đảm bảo sức khỏe, muốn về nước trước hạn.

Những năm qua , tình hình cò mồi, lừa đảo xuất khẩu lao động không ngừng được cảnh báo qua các kênh truyền thông, báo chí. Trong khi đó, cơ quan quản lý Nhà nước vẫn đang phải đau đầu tìm biện pháp nhằm ngăn chặn hiệu quả, xử lý những tổ chức, cá nhân vi phạm. Thế nhưng số lao động bị lừa người , cướp đoạt tiền vẫn không giảm.

Trước thực trạng này, Dolab đã thực hiện một cuộc tổng rà soát về các Công ty đưa người đi lao động ở nc khác .

Người đại diện của Dolab tin tức , theo số liệu từ các Cty , tổng số lao động người Việt đi làm việc ở nc khác trong năm 2014 là 100.000 người, chính yếu tại các thị trường Đài Loan, Macau (Trung Quốc), Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Arập Xêút…

Theo báo cáo của Phòng Thanh tra Dolab, từ năm 2007 đến nay , thanh tra Cục đã phối hợp với thanh tra Bộ LĐ-TB&XH và thanh tra sở các địa phương (hệ thống ngành dọc) trong cả nước thực hành thanh tra, kiểm tra đối với hàng trăm lượt Công ty và đã đưa ra hàng ngàn kiến nghị đối với các D.Nghiệp hoạt động trong lĩnh vực lao động xuất khẩu .

Qua kiểm tra Dolab phát hiện nhiều Doanh nghiệp vi phạm trầm trọng , đã rút giấy phép hoạt động và xử phạt hành chính hoặc phạt cảnh cáo nhiều Cty . Để hoạt động này được đúng với mục đích đã đưa ra , Dolab đã gửi công văn tới Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45) và Cục An ninh Chính trị nội bộ, Bộ công an đề nghị phối hợp xác minh, làm rõ 9 đơn vị, Cty có nghi vấn trong việc tuyển dụng lao động đi làm việc tại nước ngoài .

Đại diện Dolab cho biết , mặc dầu Thời điểm này đang có nhiều những sai phạm vẫn trong quá trình giải quyết nhưng lại xuất hiện hàng loạt các đơn vị, Xí nghiệp tiếp tục vi phạm luật pháp .

“thực tại , những tin tức tuyển lựa trái phép có thể gây nhiễu loạn, tác động tới các chương trình hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam với Chính phủ các quốc gia như CHLB Đức, Nhật Bản… trong chương trình tuyển dụng , đào tạo và đưa lao động VN sang học tập , làm việc tại các quốc gia này. do đó , những hoạt động trái phép cần phải được xử lý nghiêm”. Vị đại diện này nói.

Cảnh giác với “cò mồi”

Bà Nguyễn Thị Thanh Hằng – Trưởng phòng xuất khẩu lao động 2, D.Nghiệp cung cấp nhân công quốc tế và thương mại SONA, Bộ LĐ-TB&XH lý giải báo chí cho biết : “Thời gian mới đây , chúng tôi nhận dk nhiều tin tức từ người LĐ hỏi về cực nhiều thị trường như Angola, Nhật Bản, Hàn Quốc… Chúng tôi cũng phải cảnh báo cho NLĐ ngay, có khuyến cáo NLĐ phải tìm hiểu kỹ về đơn vị tuyển chọn lao động, các đơn tuyển cũng như những điều kiện của các đơn tuyển để tránh bị lừa trong lĩnh vực xuất khẩu lao động . Bởi những D.Nghiệp mà hứa với NLĐ là khi được tuyển xong là có thể xuất cảnh ngay, thì những Công ty đấy cũng phải đặt vấn đề”.

Dolab đã đưa ra cảnh báo, vừa gồi liên tiếp xuất hiện nguồn tin , thông tin tuyển chọn lao động đi lao động tại Hàn Quốc, Angola và CHLB Đức với các điều kiện về lương tháng và kinh phí không đúng quy định . Đối với Nhật Bản, hiện Chương trình tuyển dụng , đào tạo điều dưỡng và hộ lý sang làm việc tại thị trường này chỉ có một đầu mối độc nhất vô nhị là Dolab thực hiện . tất tần tật các D.Nghiệp khác đều ko có chức năng tuyển dụng .

Người đại diện của Dolab khẳng định sẽ kiểm tra, rà soát lại các trường hợp liên quan đến việc tuyển chọn này. Nếu đối tượng, cá nhân ko có chức năng hoạt động trong lĩnh vực này thì Dolab sẽ thông tin để các cơ quan điều tra vào cuộc điều tra, xử lý theo đúng quy chế của pháp luật . Còn nếu đấy là những Công ty có giấy phép hoạt động trong lĩnh vực đưa người LĐ ra ngoài, thì tùy vào chừng độ vi phạm của Cty , Dolab sẽ căn cứ để xử lý theo đúng quy chế của pháp luật .

Trả giá cho hành vi “buôn người” của bản thân , nhiều kẻ lừa gạt xuất khẩu lao động đã phải ra trước vành móng ngựa, đồng hành với đó là ngày càng có nhiều NLĐ nghèo khổ rơi vào đường cùng vì trót “đánh bạc” với số phận.

Ngoài việc các cơ quan chức năng vào cuộc quyết liệt hơn trong vấn đề này. Thì chính người lao động cũng cần phải tự nâng cao tri thức , cảnh giác trước những hành vi lừa lật lao động xuất khẩu , để tránh thực trạng “tiền mất tật mang”.

TAG: đơn hàng xkld nhật bản , Chi phí đi xkld Nhật bản , Thủ tục hồ sơ đi xkld Nhật bản , Hỏi đáp XKLD Nhật bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *