Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017

Những năm gần đây, Nhật Bản đang ngày càng thiếu hụt nhân lực trầm trọng do sự già hoá dân số và tỷ lệ sinh thấp đã khiến số lượng tu nghiệp sinh nước ngoài vào Nhật liên tục tăng lên. Bình quân, mỗi năm Nhật Bản tiếp nhận trên 70.000 người vào làm việc với tư cách tu nghiệp sinh. 
Chính vì vậy, Nhật Bản luôn là miền đất hứa đối với người lao động Việt Nam bởi cơ hội nhiều, môi trường tốt, mức lương cao. Vậy chi phí để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu và bao gồm những khoản gì? Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé!
Chưa có một con số thống kê chính xác về chi phí đi làm việc tại Nhật bản bởi nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: đơn hàng, thu nhập, môi trường làm việc, địa điểm làm việc… Tuy nhiên, tổng chi phí đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản thường rơi vào khoảng từ 5.000USD đến 6.000 USD đối với đơn hàng 3 năm, các đơn hàng 1 năm thường rơi vào khoảng 2.000 – 3.000 USD
Lưu ý: Hiện tại chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản thông qua visa thực tập kỹ năng chỉ được đi 1 lần (ngoại trừ ngành xây dựng). Do vậy khi quyết định đi các đơn hàng ngắn hạn người lao động nên xem xét kỹ về khả năng tài chính cũng như nguyện vọng bản thân.
Một số chi phí đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản mà bạn nên biết
1. Tiền Dịch Vụ
Đây là khoản chi phí mà người lao động phải trả cho doanh nghiệp để thực hiện hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, theo quy định tổng phí dịch vụ không được quá 1 tháng tiền lương cho hợp đồng lao động 1 năm, như vậy nếu đi 3 năm thì tổng mức phí dịch vụ tối đa không quá ba tháng lương theo hợp đồng.
2. Phí khám sức khỏe
Giấy khám sức khỏe: Người Nhật yêu cầu thực tập sinh phải đáp ứng được các điều kiện sức khỏe để đi xuất khẩu lao động, do đó tất cả những ai đăng ký tham gia chương trình này đều phải khám sức khỏe sàng lọc trước khi thi tuyển. Mức phí khám sức khỏe hiện nay 690.000 VNĐ, tại bệnh viện Tràng An đủ tiêu chuẩn khám và chứng nhận sức khỏe cho người đi làm việc tại nước ngoài.
3. Chi phí học tiếng Nhật
Ở Nhật yêu cầu người lao động nước ngoài phải có tối thiểu 150 giờ học tiếng Nhật hoặc đã có chứng chỉ từ N5 trở lên. Đối với những bạn đã có chứng chỉ tiếng Nhật thì không cần khoản này nữa.
4. Đào tạo tay nghề (nếu có)
Đối với những đơn hàng yêu cầu kỹ năng thì công ty sẽ tổ chức đào tạo để người lao động có thể đáp ứng được các yêu cầu của doanh nghiệp Nhật. Thông thường chi phí đào tạo của các đơn hàng sẽ có sự khác nhau.
Trên đây là một số thông tin cơ bản về mức chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017 để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC ABC
Địa chỉ: số 79, Thiên Hiền, Mỹ Đình I, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 04. 3996. 5446
Hotline: 09. 4567. 3586/ 09.6681. 8266
Website: http://www.abcgroup.com.vn/
Fanpage: http://www.facebook.com/abcgroup.com.vn/
TAG: đơn hàng xkld nhật bản , Chi phí đi xkld Nhật bản , Thủ tục hồ sơ đi xkld Nhật bản , Hỏi đáp XKLD Nhật bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *