Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mất bao nhiêu tiền?

Gần đây Công ty Cổ phần Phát triển nguồn Nhân lực ABC nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn có mong muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản gửi về hỏi về chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hôm nay, công ty ABC sẽ tổng hợp một số các câu hỏi nổi bật để giải đáp những thắc mắc của các bạn.

Câu hỏi 1: Tôi đang có dự định đi xuất khẩu lao động nhật bản 2015. Tôi muốn hỏi hiện tại tôi muốn đi xuất khẩu lao động nhật bản thì tổng chi phí là bao nhiêu?
Trả lời: Hiện tại chi phí để được đi xuất khẩu lao động nhật bản 2015 công ty mình bao gồm những khoản sau:
+ Phí xuất cảnh các đơn hàng dao động từ 5000 – 6000 USD
+ Tiền học phí, ăn, ở tới khi được xuất cảnh dao động từ 10 – 15 triệu VND
+ Tiền ký quỹ chống trốn là từ 2000 – 3000 USD (Tùy thuộc vào từng đơn hàng). Không nhận đặt cọc sổ đỏ.
Câu hỏi 2: Cho hỏi ngoài phí xuất cảnh và tiền ký quỹ chống trốn còn phát sinh những khoản phí nào không? Mình đã tham khảo một số công ty thì thấy các khoản phí đều khác nhau. Cho khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2015 có khoản phí chung nào không?
Trả lời: Đúng vậy mỗi công ty đều đưa ra những khoản phí khác nhau. Theo sự khảo sát của mình thì một số công ty phí xuất cảnh giao động từ 5.500 đến 8.000 đô la Mỹ, tham gia học nguồn khoảng 1.500 đô, ký quỹ chống trốn: đặt cọc bằng sổ đỏ hoặc tiền dao động từ 3.500 đến 4.500 đô. Ngoài những chi phí đó còn có những chi phí phát sinh ngoài phí xuất cảnh như: Tiền khám sức khỏe trước khi thi tuyển, tiền khám sức khỏe trước khi bay, tiền đào tạo nghề, tiền quần áo đồng phục, sách vở…

Câu hỏi 3: Tôi thấy khoản phí môi giới loằng nhoằng quá khó hiểu. Cho tôi hỏi khoản phí đấy là khoản phí gì và nộp trực tiếp cho công ty hay là nộp cho ai?
Trả lời: Xin trả lời bạn là: Phí môi giới là khoản phí quy định bắt buộc của mỗi công ty xuất khẩu lao động nhật Bản, phí đó gần như một khoản doanh thu của các bạn nhân viên mà công ty phải chi trả, khoản này đã được tính trong phí xuất cảnh. Một số công ty các bạn nhân viên thu ngoài của người tham gia chương trình xuất khẩu lao động thì đương nhiên công ty sẽ không tính trong phí xuất cảnh. Về khoản này các bạn cần lưu ý, hỏi rõ cán bộ có chức quyền trong công ty trước khi tham gia. Vì một số bạn nhân viên công ty xuất khẩu lao động nhật bản hay thu quá số tiền công ty đã quy định là 1000 USD.
+ Khoản phí môi giới thì người mà làm việc với bạn sẽ được nhận.
Để nhận tư vấn một cách chi tiết hơn về các thắc mắc về chi phí đi xuất khẩu lao động cũng như về hồ sơ, thủ tục các bạn vui lòng có thể  liên hệ đến:
CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC ABC
Địa chỉ: 79, Thiên Hiền, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 04.3837. 3888
TAG: đơn hàng xkld nhật bản , Chi phí đi xkld Nhật bản , Thủ tục hồ sơ đi xkld Nhật bản , Hỏi đáp XKLD Nhật bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *