Cuộc sống hàng ngày của các Sumo – Nhật Bản

Sumo là những người rất đặc biệt trong làng hội Nhật Bản. Họ không chỉ thu lại sự sùng bái của người dân mà thù lao họ thu lại cũng không thua kém gì những ca sĩ lừng danh .
Từ lâu núi Phú Sĩ và Sumo đã trở thành biểu tượng của đất nước mặt trời mọc. Những người dân nơi đây cực kì ngưỡng mộ và yêu thích các lực sĩ của bản thân , họ là một phần chẳng thể thiếu và là một tầng lớp rất đặc biệt trong thôn hội Nhật Bản . Để có thể tìm kiếm được vấn đề này một nhiếp ảnh gia người Ý đã phải mất khá nhiều năm để có được những bức ảnh chân thực nhất về cuộc sống của “Những người khổng lồ” .

Bộ ảnh được thi hành mang tên “Lực sĩ tao nhã” , phản ánh cuộc sống trung thực của các Sumo Nhật. Nhiếp ảnh gia đã sẻ chia ” tui muốn dùng ống kính lưu lại cuộcsống của họ, họ là những con người đặt biệt ” . bên cạnh đó ông còn cho biết thêm “Các Sumo thường nhật đều ở trong nhà và họ rất ít ra ngoài, chỉ có Chủ nhật họ mới đi ra ngoài để cho khuây khỏa và làm những gì mình thích” .

Sumo là một môn võ cổ truyền của Nhật Bản , hai lực sĩ Sumo phải đấu với nhau trong một vòng tròn gọi là dohyo, có đường kính khoảng 4,55 mét. Lực sĩ nào bị ngã trong vòng tròn trước hay bị đẩy khỏi vòng tròn trước là người thua cuộc.

Những Sumo mới vào sẽ phải tập luyện từ 6h sáng, họ thách đấu đối thủ với nhau, nếu ai chiến thắng sẽ phải ở trong vòng tròn cho đến lúc nào bị đánh bại mới ra. Đến 8h các Sumo có trình độ cao hơn sẽ tới luyện tập, khi đó phòng tập sẽ trở thành cực kì náo nhiệt.

Theo như sự tìm hiểu của các nhiếp ảnh gia cho hay “Có nhiều Sumo cao thủ họ chỉ cần t/gian ngắn đã vật ngã người khác ra ngoài vòng tròn, các cuộc đấu cực kì ác liệt , mạnh ăn hiếp yếu không ngừng xảy ra, mặc dù vậy , những người bị bắt nạt không dám lên tiếng vì họ chẳng thể ôm hận trong lòng” .
hàng ngày các Sumo phải tập luyện rất gian khó , chỉ có độc nhất vào Chủ nhật họ mới được ra ngoài và đó là ngày được nghỉ độc nhất vô nhị mà họ được hưởng. bình thường vào ngày đó các Sumo sẽ chơi điện tử, trông nom tóc. . .

Khó tránh khỏi sự cám dỗ của c/sống , vài năm trở lại đây một số Sumo bị dính vào những vụ scandal như thuốc phiện, đánh bạc, biển thủ hủ bại. Đến năm 2012 số lượng thanh niên muốn làm Sumo tụt giảm tới mức thấp nhất trong lịch sử, sự quan tâm của xã hội cũng trở nên ngày càng mờ nhạt.

Sumo cũng là một phần lịch sử văn hóa Nhật Bản, tuy thế xu hướng văn minh của quốc gia đã làm cho sumo trở thành gian khó hơn vì những quy định, quy tắc của Sumo đang không hợp với t.giới hiện đại .
TAG: đơn hàng xkld nhật bản , Chi phí đi xkld Nhật bản , Thủ tục hồ sơ đi xkld Nhật bản , Hỏi đáp XKLD Nhật bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *