Làm sản xuất linh kiện điện tử nên chọn thị trường xuất khẩu lao động nào

Nhiều lao động đi xuất khẩu lao động làm việc tại các thị trường nước ngoài chọn ngành nghề làm sản xuất linh kiện điện tử. Đây là một ngành nghề đóng vai trò rất quan trọng trong ngành công nghiệp hiện đại.

Chỉ có những thị trường xklđ lớn hiện nay như Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc mới có đơn hàng đi làm linh kiện điện tử. Vậy phải chọn thị trường nào để đi.

Giới thiệu về các thị trường xuất khẩu lao động tuyển chọn đơn hàng sản xuất linh kiện điện tử

Nếu nói về công nghệ điện tử thì phải nhắc đến thị trường Nhật Bản. Với nền công nghệ sản xuất hiện đại Nhật Bản thì ngành công nghệ điện tử Nhật Bản luôn đứng đầu thế giới.
Lao động Nhật Bản không thích công việc lao động tay chân nên Nhật Bản buộc phải tuyển chọn lao động nước ngoài để làm sản xuất các linh kiện điện tử. Do vậy có rất nhiều đơn hàng tuyển lao động Việt Nam sang Nhật làm việc nghề sản xuất linh kiện điện tử.
Đài Loan cũng là một thị trường có rất nhiều đơn hàng tuyển lao động đi sản xuất ốc vít, làm linh kiện điện tử… Đặc biệt có rất nhiều lao động chọn đi làm việc tại Đài Loan vì chi phí đi Đài Loan rẻ, điều kiện tuyển chọn không khắt khe.
Hàn Quốc thì ít đơn hàng hơn hai thị trường Nhật Bản và Đài Loan vì lý do lao động đi Hàn Quốc hay phá vỡ hợp đồng hoặc hết hạn hợp đồng bỏ trốn không về nước mà vẫn lưu trú lại làm việc. Đó là lý do Hàn Quốc vừa cấm 44 quận/ huyện của Việt Nam đưa người sang làm việc tại đây.

Lời khuyên dành cho các lao động sắp chọn ngành sản xuất linh kiện điện tử

Đối với lao động có điều kiện về kinh tế, đáp ứng đủ các điều kiện về trình độ cũng như là tiếng ngoại ngữ thì nên chọn Nhật Bản hoặc Hàn Quốc để đi xuất khẩu lao động. Vì thu nhập hàng tháng ở đây là rất cao
Còn những lao động điều kiện kinh tế gia đình còn khó khăn, không học được tiếng hoặc có sức khỏe yếu thì nên chọn đi Đài Loan để làm việc.
TAG: đơn hàng xkld nhật bản , Chi phí đi xkld Nhật bản , Thủ tục hồ sơ đi xkld Nhật bản , Hỏi đáp XKLD Nhật bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *