Lao động kiếm 1 triệu/ngày nhờ nghề đóng cơm hộp tại Nhật Bản

Với thu nhập lên tới 1,6 triệu VND/ngày, mà lại không yêu cầu tay nghề hoặc k/nghiệm liệu đây có phải là một việc làm trong mơ?

Cuộc sống tại đất nước Mặt trời mọc diễn ra vô cùng hối hả, tấp nập. Chính bởi vậy , những hộp cơm mua sẵn là sự chọn lựa tuyệt vời đối với những người không có nhiều t.gian .

Bạn có bao giờ tự đặt ra câu hỏi việc làm “đóng cơm hộp” này như thế nào không? Và liệu rằng, đây có phải là việc làm “việc nhẹ thu nhập ổn định ” hay không? Hãy cùng tìm hiểu ngay thôi!
Từ nguồn gốc ra đời của những hộp cơm thuận tiện …
Ít nào ngờ , dù là hộp cơm được bày bán trong các siêu thị, cửa hàng tiện lợi nhưng mỗi hộp cơm này đều được trình bày vô cùng đẹp mắt và tinh tế. do vậy , sẽ không sai khi nói rằng, những hộp cơm tiện lợi này có nguồn gốc từ bento – món cơm hộp truyền thống của người Nhật Bản, có từ thế kỉ XVII – khi vị lãnh chúa Oda Nobunaga nuôi quân của mình bằng những hộp cơm đạm bạc. 
Từ sự kiện này, những người nội trợ trong gia đình Nhật học hỏi cách làm giản đơn mà thuận lợi của món ăn này để chuẩn bị đồ ăn cho người thân mỗi khi ra khỏi nhà. rồi không biết từ bao giờ người ta gọi món ăn đó là Bento (trong tiếng Nhật, Bento hay Bentou có nghĩa giản đơn là cơm hộp).
Nhưng vì nhiều người không có đủ t.gian để chuẩn bị cơm hộp cho mình nên những hộp cơm thuận lợi đã ra đời. Có cầu ắt có cung, không lâu sau, nghề đóng cơm hộp xuất hiện vào khoảng thập niên 70 của thế kỷ XX. 
Đặt biệt hơn, đây cũng là thời điểm xuất hiện lò vi sóng. có nhẽ chính vì vậy mà nhiều người tin rằng, tính năng hâm nóng thực phẩm tại chỗ của thiết bị này mà người Nhật xưa đã nảy ra ý tưởng bán cơm hộp trong các cửa hàng tiện lợi .
Cửa hàng ban đầu kinh doanh mặt hàng này là Hokka Hokka Tei. ngày nay , Hokka Hokka Tei đã trở thành chuỗi cửa hàng bán cơm hộp đóng sẵn lớn nhất Nhật Bản với hơn 2.000 chi nhánh.
… Đến quy trình và nghề đóng gói cơm hộp đầy thu hút
1-ccd6d

“Đóng cơm hộp” là một trong những công việc làm ngoài giờ thu hút ở Nhật Bản Thời điểm này với thu nhập khá cao. hơn thế , công việc cũng không đòi hỏi phải có kinh nghiệm hay bằng cấp.
2-ccd6d

công việc tại các nhà máy làm cơm hộp thường khởi đầu vào lúc 10 giờ đêm. Việc đầu tiên người ta phải làm khi đến nhà máy đó là thay quần áo và rửa tay bằng xà phòng.

Do tiêu chuẩn vệ sinh trong dây chuyền chế biến thực phẩm ở Nhật Bản cực kỳ gắt gao nên bạn buộc phải tuân thủ những quy định này.
Sau khi thay trang phục và rửa tay, họ sẽ phải đi qua một căn buồng bao gồm các hệ thống khử trùng để làm sạch bụi bặm trên quần áo. Một hột bụi hay một sợi tóc nhỏ cũng không được phép lọt vào trong dây chuyền chế biến.

3-ccd6d

Các công nhân tại nhà máy sẽ được chia thành từng nhóm nhỏ, mỗi nhóm gồm một tổ trưởng chịu trách nhiệm giải thích và hướng dẫn việc cho mọi người . Những người mới vào thường sẽ được phân công làm việc làm đơn giản như nắm cơm hoặc rưới nước sốt.

4-ccd6d

Công đoạn chính tại khu vực bên trong nhà máy là chế biến thức ăn. Những đầu bếp chính của nhà máy sẽ gánh vác việc này. Thức ăn sau khi được nấu chín sẽ được chuyển từ nhà bếp ra ngoài để bắt đầu công đoạn đóng hộp trên dây chuyền.

5-ccd6d

Tại đây mỗi người sẽ khởi đầu làm những việc làm khác nhau tùy vào vị trí được phân công trên dây chuyền. Họ sẽ phải làm việc như những cỗ máy, lấy thức ăn ở phía trên và đặt vào từng hộp cơm đang chạy qua trước mặt.

Thao tác nhanh gọn và chính xác là điều bắt buộc ở đây, vì chỉ cần lề mề hoặc sai sót một chút thôi là sẽ ảnh hưởng đến tốc độ của toàn bộ dây chuyền.

6-ccd6d

Mặc dầu chẳng có nội quy cấm chuyện trò trong dây chuyền, nhưng ai cũng tập trung hết sức vào việc làm của mình để tránh sai sót.

Vậy nên, bầu không khí tại đây thường được mọi người mô tả là “hầu như chỉ có tiếng máy móc chứ ko có tiếng nói”. Chính do đó đây là việc làm ưa thích của những người ít nói hoặc mắc bệnh ngại tiếp xúc với đám đông.

Những hộp cơm sẽ đi qua từng công đoạn một trên dây chuyền trước khi được đóng gói ở điểm cuối cùng. Sau khi kiểm tra chất lượng lần cuối, chúng sẽ được dán nhãn mác rồi đưa ra xe, vận chuyển đến những cửa hàng thuận tiện .

8-ccd6d

Mỗi dây chuyền đều tự động đếm số hộp cơm được hoàn thành và sau một ít lượng nhất định, các công nhân sẽ được nghỉ giải lao khoảng 15-20 phút trong lúc chờ thức ăn mới được đưa lên.

Các công đoạn sẽ tiếp tục được lặp đi lặp lại cho đến khi hoàn thành đủ số lượng hộp cơm, thường là vào khoảng 4-5 giờ sáng.

9-ccd6d

Công đoạn cuối cùng chính là rửa sạch các dụng cụ nấu và đựng thức ăn. Toàn bộ dụng cụ sẽ được rửa bằng nước nóng.
10-ccd6d

tương tự đa số các việc làm làm thêm khác tại Nhật , lao động sẽ được trả lương ngay sau mỗi ca làm. Nhiều người cho biết , lương tháng được trả khá hấp dẫn – 1.000 Yen/h (khoảng 180.000VND/h) cộng với trợ cấp ban đêm 38 %.

11-ccd6d

Độ tuổi của những người trong nghề này cũng rất đa dạng: từ 20 đến 55 tuổi. dù vậy , họ cần có sức khỏe tốt để có thể làm việc đều đặn trong một vài năm dài. gất nhiều người cho biết họ cảm thấy sức khỏe của mình giảm sút 1 cách rõ rệt chỉ sau khoảng 1-2 tuần làm việc.

12-ccd6d
Video dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về nghề đóng cơm hộp này!

TAG: đơn hàng xkld nhật bản , Chi phí đi xkld Nhật bản , Thủ tục hồ sơ đi xkld Nhật bản , Hỏi đáp XKLD Nhật bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *