Mùa đông ở Nhật đi đâu, làm gì?

Tháng 11,12 là thời điểm mùa đông bắt đầu tràn xuống khắp những nẻo đường trên khắp nước Nhật. Vậy mùa đông ở Nhật đi đâu, làm gì?
1. Trượt tuyết
Các bãi trượt tuyết nổi tiếng ở Nhật đã từng tổ chức thế vận hội mùa đông nên bạn hãy yên tâm về chất lượng. Ngoài ra ở các bãi trượt tuyết thường kèm theo cả suối nước nóng trong các lữ quán. Một tour trượt tuyết 2~3 ngày với giá từ 3~6 man yên sẽ là lựa chọn tốt trong kì nghỉ đông của bạn. Các khu trượt tuyết chính ở Nhật nằm ở Hokkaido, Niigata, Nagano, Mie, Shiga,…
2. Ngắm Illumination
Vào mùa đông, đặc biệt là dịp Giáng Sinh và năm mới, những con phố, toà nhà ở các thành phố lớn như Tokyo, Osaka, Nagoya,… sẽ tràn ngập trong những ánh đèn led muôn màu muôn vẻ. Hẹn hò vào mùa đông rất tuyệt, nhất là trong các lễ hội illumination ở Roppongi hay USJ chẳng hạn.
3. Ăn lẩu
Vào mùa lạnh, ngồi trong kotatsu và ăn lẩu là một cảm giác sung sướng khó tả. Các loại lẩu Nhật như Sukiyaki, Shabushabu, Motsunabe,… sẽ làm bạn quên đi cái lạnh của mùa đông.
4. Lễ hội Tuyết ở Hokkaido.
Vào đầu tháng Hai sẽ có một sự kiện đặc biệt quan trọng ở Hokkaido, đó là lễ hội Tuyết ở Sapporo. Bạn có thể thưởng thức vẻ đẹp đặc sắc của những công trình điêu khắc trên tuyết.
5. Đêm giao thừa
Đêm giao thừa ở Nhật thường có nhiều lễ hội đếm ngược sôi động. Sau khoảnh khắc năm mới, bạn có thể đến chùa hoặc đền thờ Thần đạo để xin quẻ đầu năm. Kyoto là điểm đến đáng chú ý nhất vào dịp năm mới vì nghi thức thỉnh 108 tiếng chuông chùa dịp đầu năm ở viện Chion gần khu phố Gion.
6. Săn hàng khuyến mãi 
Dịp đầu năm ở Nhật thường bán túi đồ may mắn fukubukuro, một túi giấy trong đó có chứa nhiều vật phẩm, tuy nhiên bạn sẽ không được biết trước trong túi có những gì. Điều đặt biệt là tổng giá trị các vật phẩm trong từng túi khác nhau là khác nhau, và có thể cao hơn hoặc cũng có thể thấp hơn giá của túi. Gần vào mùa Giáng Sinh thì các cửa hàng cũng hay bán đồ sale. Đặc biệt Amazon bán cực nhiều đồ thanh lý vào dịp cuối năm.
7. Tắm onsen
Trời lạnh mà đi tắm nước nóng thì không còn gì sướng bằng. Đặc biệt khi bạn có thể ngâm mình trong bể nước nóng và nhìn tuyết rơi. Những khu tắm nước nóng nổi tiếng ở Nhật nằm ở Hokkaido, Kaga-onsen (Ishikawa), Atami (Shizuoka), Nasu-onsen ,Kinugawa-onsen (Tochigia), Jigokudani (Nagano), Kusatsu-onsen (Gunma), Beppu (Oita), Kinosaki-onsen (Hyogo), Arima-onsen (Kobe, Hyogo)
(Nguồn: Isenpai)
TAG: đơn hàng xkld nhật bản , Chi phí đi xkld Nhật bản , Thủ tục hồ sơ đi xkld Nhật bản , Hỏi đáp XKLD Nhật bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *