Những lưu ý khi bạn muốn làm việc tốt ở Nhật Bản

Theo đánh giá của các nhà tuyển dụng Nhật Bản, người lao động Việt Nam cần cù, chịu khó, sáng tạo. Thế nhưng, khi sang Nhật nhiều thực tập sinh Việt Nam bị sốc khó thích ứng. Làm thế nào để thực tập sinh Việt Nam làm việc tốt nhất ở Nhật Bản.
Sau đây, ABC sẽ gửi đến cho các bạn một số lưu ý cho các bạn khi đi làm việc tại Nhật Bản để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Cùng theo dõi nhé!

Đề cao kỷ luật
Có thể nhiều bạn sẽ thấy “ớn lạnh” với cách quản lý công việc quá chặt chẽ đến gò bó của Nhật nhưng các bạn phải biết rằng, chính cách quản lý đó đã rèn luyện được ý thức kỷ luật lao động tốt cho nhân viên, giữ mọi hoạt động trong tầm kiểm soát, hạ thấp rủi ro.
Quản lý nhân sự của các công ty Nhật chính là nghệ thuật làm nên thành công của họ. Tính chuyên nghiệp, kiên trì và nhẫn nại của người Nhật và công ty Nhật sẽ là môi trường tuyệt vời và phù hợp với nguyện vọng của các bạn trẻ Việt Nam ngày nay muốn làm việc và trưởng thành trong môi trường mang tính chuyên nghiệp, thử thách.

Kiên trì, nhẫn nại
Các sếp người Nhật rất coi trọng sự chăm chỉ. Thông minh và nhanh nhẹn được đặt sau sự cần cù. Hiệu quả có thể chưa cao nhưng nhân viên hết lòng với công việc, không ngại khó, kiên trì, nhẫn nại với công việc vẫn được người Nhật đánh giá cao.
Khi làm việc cho một doanh nghiệp, người ta hi vọng bạn sẽ làm mọi thứ tốt cho mọi người. Cho du thời gian bạn gắn bó với công ty ngắn nhưng bạn vẫn phải có thái độ như bạn làm việc ở công ty đó cả đời.
Chất lượng công việc là trên hết
Với người Nhật, bạn có thể làm một việc kéo dài vài ngày, nhưng bạn phải đảm bảo là kết quả cuối cùng là hoàn hảo. Có thể sản phẩm cuối cùng của bạn chưa phải là hoàn hảo nhất, nhưng nó phải đạt trên những tiêu chuẩn về chất lượng thông thường. Và các tiêu chuẩn chất lượng thì sẽ không có chuyện thay đổi theo thời gian. Công việc nên được làm rõ ngay từ đầu về nội dung, thời gian để có kết quả nhanh hơn.

Có bao giờ bạn tự hỏi, bạn chăm chỉ, sáng tạo nhưng năng suất lao động vẫn thấp?
Các cơ quan quản lý lao động Việt Nam và các doanh nghiệp Việt Nam luôn đau đầu trong việc tìm giải pháp nâng cao năng suất lao động cho người lao động, thực sự đây là một bài toán khó. Người Việt Nam được đánh giá là hội tụ đủ các yếu tố thông minh, chịu khó, nhiệt huyết với công việc… nhưng tại sao năng suất lao động vẫn thấp? Đó là ý thức làm việc của người lao động chưa được tốt, người lao động vẫn còn ngộ nhận những mâu thuẫn về tài chính đối với chủ doanh nghiệp. Khi ra nước ngoài mình bỏ tư duy đó, cần hết lòng với công việc, với doanh nghiệp.
Để thực tập sinh đến Nhật không bị sốc, khi tham gia chương trình thực tập sinh tại công ty, ABC luôn chú trọng việc đào tạo cho thực tập sinh học tiếng Nhật, học giao tiếp, ứng xử, văn hóa Nhật Bản, được rèn luyện tính kỷ luật, các kỹ năng trong công việc với những thầy cô từng làm việc nhiều năm tại Nhật và các giáo viên người Nhật Bản.

Mọi thắc mắc về xuất khẩu lao động Nhật Bản xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC ABC
Địa chỉ: 79, Thiên Hiền, Mỹ Đình I, Nam Từ Liêm, Hà Nội 
Điện thoại: 04. 3996. 5446 / Hotline: 09. 4567. 3586
Fanpage: https://www.facebook.com/abcgroup.com.vn/
TAG: đơn hàng xkld nhật bản , Chi phí đi xkld Nhật bản , Thủ tục hồ sơ đi xkld Nhật bản , Hỏi đáp XKLD Nhật bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *