Thị trường xuất khẩu lao động nào ổn định nhất hiện nay?

Hiện nay, xuất khẩu lao động đã trở thành một khái niệm không còn xa lạ gì với nhiều người, tại nhiều tỉnh thành trong cả nước mỗi năm có hàng chục nghìn người lao động đi làm việc tại nước ngoài, qua đó giải quyết được công ăn việc làm cho một bộ phận không nhỏ người lao động, đồng thời góp phần tích cực vào công cuộc xóa đói giảm nghèo.
Hiện nay có rất nhiều thị trường lao động khác nhau có thể lựa chọn như châu Âu, Trung Đông, Úc và các nước châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia… tuy nhiên việc lựa chọn một công việc phù hợp với bản thân đã khí, việc lựa chọn quốc gia có thu nhập cao, môi trường ổn định lại không hề đơn giản, hãy cũng ABC tham khảo thông tin của các thị trường lao động trên nhé!
– Thị trường châu Âu, Úc
Đây là 2 thị trường tiềm năng, với mức thu nhập rất tốt, môi trường làm việc chuyên nghiệp, tuy nhiên quy trình tuyển dụng lại hết sức khắt khe, đòi hỏi người lao động cần có tay nghề cũng như trình độ tiếng Anh nhất định.
Mặc khác khi làm việc tại Châu Âu, việc hòa nhập với môi trường sống của các lao động Việt Nam sẽ lâu hơn do sự khác biệt lớn về văn hóa.

– Thị trường Trung Đông
Nổi tiếng với những quốc gia giàu có nhờ giàu mỏ, làm việc tại đây thu nhập của bạn cũng không hề nhỏ, tuy nhiên nếu bạn thường xuyên theo dõi báo, đài sẽ thấy khu vực này rất bất ổn về chính trị, tôn giáo do đó lao động có thể sẽ gặp nhiều rủi ro hơn những thị trường khác.

– Thị trường Nhật Bản, Đài Loan
Theo đánh giá của chúng tôi, hai thị trường này có điều kiện làm việc và mức lương khá tốt, mặc dù thu nhập có thể không cao bằng thị trường Châu Âu, Úc tuy nhiên điều kiện, quy trình tuyển dụng lại đơn giản hơn rất nhiều, đồng thời đây cũng là các quốc gia châu Á nên việc hòa nhập với cuộc sống mới sẽ dễ dàng hơn. Năm 2015 Nhật Bản là thị trường đặc biệt thu hút lượng lớn lao động Việt Nam sang học tập và làm việc do chính phủ Nhật Bản nới lỏng hơn các quy định và yêu cầu tuyển chọn lao động nước ngoài. Và trong năm 2016 sẽ là một năm đầy hứa hẹn với thị trường lao động này khi mà đồng yên được dự báo sẽ là ngôi sao của năm, cũng như nhu cầu tìm lao động của thị trường này càng cao.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản đang là cơ hội đối với nhiều người
– Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không quá khắt khe như những thị trường khác, để tham gia bạn chỉ cần tối thiểu tốt nghiệp cấp 2, đáp ứng được những điều kiện sức khỏe, tay nghề mà xí nghiệp Nhật Bản yêu cầu là có thể được nhận làm việc. Những lao động chưa có tay nghề sẽ được họ trực tiếp đào tạo trong quá trình làm việc.
– Theo đánh giá của nhiều lao động đã và đang làm việc tại các xí nghiệp Nhật Bản cho biết môi trường làm việc tại đây rất an toàn, chế độ chính sách khá tốt, họ cảm thấy rất hài lòng sau một thời gian làm việc tại đây.
– Đi lao động tại Nhật Bản bình quân một tháng sau khi trừ các khoản chi phí, người lao động có thể tiết kiệm từ 25-35tr VNĐ/tháng.
– Khi kết thúc hợp đồng bạn sẽ được thanh toán các khoản bảo hiểm xã hội, nếu làm việc 3 năm số tiền bảo hiểm nhận được sẽ rơi vào khoảng 75 – 95 triệu đồng.
Trên đây là một số thông tin, tư vấn về các thị trường xuất khẩu lao động tiềm năng trong năm 2016, hi vọng với những chia sẻ này các bạn sẽ có những sự lựa chọn đúng đắn cho bản thân.

Chúc các bạn thành công!!!!!!!
TAG: đơn hàng xkld nhật bản , Chi phí đi xkld Nhật bản , Thủ tục hồ sơ đi xkld Nhật bản , Hỏi đáp XKLD Nhật bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *