XKLĐ Nhật Bản đa dạng ngành nghề ?

Không tương tự các thị trường   xuất khẩu lao động   khác như Hàn Quốc, Đài Loan, Mỹ, Úc… Nhật bản thực tế lại biết đến là thị trường đa dạng ngành cho xklđ Việt  xuất khẩu lao động Nhật Bản   đa dạng do đâu? 
XKLĐ Nhật Bản   chia làm 2 loại hình là kỹ thuật viên và thực tập sinh kỹ năng . Kỹ thuật viên thường tiếp nhận những ứng viên ra trường cao đẳng, ĐH tại Việt Nam (điều này chứng tỏ Nhật Bản vẫn xác nhận hệ thống đào tạo tại các trường ở nước ta ) , yên cầu phải có sức khỏe tốt và tiếng Nhật trình độ N4 trở lên. Chương trình kỹ thuật viên tiếp nhận gất nhiều ngành nghề, tập trung chủ yếu là: kỹ sư nông nghiệp, kỹ sư chế tạo máy, cơ điện tử, công nghệ ô tô, công nghệ thực phẩm, IT; kỹ sư xây dựng
 
TNS Nhật Bản   là chương trình dành cho lao động phổ quát , nhu cầu trình độ văn hóa từ trung học phổ thông trở lên là có thể tham dự ở 66 ngành nghề do JITCO quy định .
Do Nhật Bản là đất nc có độ tuổi bình quân rất già, nhiều hơn nhiều so với các nc ngoài . Điều đó cũng trả lời vì sao Nhật Bản chỉ tiếp nhận lao động nc ngoài có độ tuổi rất trẻ, bình thường chỉ từ 18- 28 . một ít ngành nghề đặc thù như may mặc, kỹ thuật viên mới lấy đến độ tuổi 27 .
 
Khác biệt so với các thị trường tiếp nhận xuất khẩu lao động khác là Nhật Bản tuyển rất nhiều kỹ sư ( việc làm vẫn là công nhân nhưng nhu cầu việc làm nhiều hơn và thu nhập cao hơn tu nghiệp sinh cực nhiều ) . tu nghiệp sinh Nhật Bản có nhiều ngành nghề đặc trưng như: chế biến thực phẩm, ngành mộc xây dựng rất được bình thường , in ấn, công nghệ cao, cơ khí lắp ráp ô tô và gất nhiều ngành nghề mà chúng mình không thể gặp khi đi   xklđ   các nc khác
 
Cơ hội xây dựng quốc gia từ xuất khẩu lao động Nhật Bản. Các doanh nghiệp   tuyển lao động đi nhật  cũng cần đổi thay , cập nhật các nguồn tin không ngừng với đối tác là thị trường Nhật để có thể cung ứng các thông tin hữu dụng nhất cho người LĐ

Sau khoảng t/gian làm việc ở Nhật Bản , người lao động tiếp nhận được tiếng Nhật và việc làm tu nghiệp ở Nhật . Có nhiều cơ hội hơn trong các DN liên doanh Việt Nhật, doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam , văn minh theo các đơn vị quản lý như ngôn ngữ Nhật, thương mại. Tiếp thu lại khả năng , tiếp cận với công nghệ bậc nhất t.giới phục vụ cho các cấp chuyển giao công nghệ mới.
 
Tóm lại, quan hệ giữa hai nước Việt Nam Nhật Bản đang ngày càng bền chặt và sâu rộng hơn trong các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa. Là lợi thế rất lớn cho người LĐ đã từng làm việc ở Nhật Bản được văn minh sự nghiệp sau khi về nước. Để tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng không còn khó, đây là hướng đi tuyệt vời cho người lao động trước những chọn lựa văn minh sự nghiệp trong cuộc sống. 

TAG: đơn hàng xkld nhật bản , Chi phí đi xkld Nhật bản , Thủ tục hồ sơ đi xkld Nhật bản , Hỏi đáp XKLD Nhật bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *